Xử lý chất thải chăn nuôi bằng sản phẩm BioGro thành phân bón hữu cơ vi sinh

Trong những năm qua, ngành chăn nuôi mang lại nhiều lợi ích cho xã hội – đáp ứng nhu cầu thực phẩm, mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người chăn nuôi, nhưng cũng tạo ra nhiều áp lực về môi trường. Cộng đồng khoa học trong và ngoài nước đã chỉ rõ gây ô nhiễm môi trường lớn nhất trong nông nghiệp ở Việt Nam là từ trồng trọt và chăn nuôi. Theo báo cáo của Tổ chức Nông Lương Thế giới (FAO), chất thải của gia súc toàn cầu tạo ra 65% lượng Nitơ oxit (N2O) trong khí quyển. Đây là loại khí có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời cao gấp 296 lần so với khí CO2. Cùng với các loại khí khác như CO2, CH4,… gây nên hiệu ứng nhà kính làm trái đất nóng lên.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, năm 2014 chăn nuôi gia súc, gia cầm của cả nước thải ra khoảng trên 76 triệu tấn, và khoảng trên 30 triệu khối chất thải lỏng (nước tiểu, nước rửa chuồng, nước từ sân chơi, bãi vận động, bãi chăn). Phân của vật nuôi chứa nhiều chất chứa nitơ, phốt pho, kẽm, đồng, chì, Asen, Niken (kim loại nặng)… và các vi sinh vật gây hại khác không những gây ô nhiễm không khí mà còn làm ô nhiễm đất, làm rối loạn độ phì đất, mặt nước và cả nguồn nước ngầm.

Để ngành chăn nuôi phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường, chúng tôi đã nghiên cứu  xây dựng mô hình xử lý chất thải theo công nghệ vi sinh, hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Những sản phẩm sau khi xử lý không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường, mà nó còn mang lại cả lợi ích to lớn về kinh tế. Từ đó việc xử lý ô nhiễm môi trường không còn là việc làm đối phó, mà sẽ là việc làm tự nguyện.


Xử lý nước thải

Nguyên lý: Sử dụng vi sinh vật ( VSV) hiếu khí kết hợp với sục khí mạnh và liên tục, tạo điều kiện cho VSV hiếu khí phân giải chất thải thành các chất dinh dưỡng cho cây trồng và vật nuôi, đồng thời ức chế các VSV kỵ khí và VSV gây bệnh phát triển.
Nước thải sau khi xử lý dùng làm phân bón lá, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng hoặc dùng để nuôi cá, đảm bảo vệ sinh.

Sơ đồ xử lý chất thải lỏng

xulynuocthai-01


 

Xử lý chất thải rắn

Nguyên lý: Sử dụng VSV hiếu khí có khả năng phân giải chất thải rắn thành mùn làm phân bón cho cây trồng. Trong quá trình hoạt động phân giải chất thải, các VSV tiết nhiệt, kích thích các phản ứng chuyền hóa và tiêu diệt VSV gây bệnh. Đây là quá trình ủ phân (compost).
Sản phẩm của quá trình ủ phân tạo ra loại phân bón chất lượng cao, có đủ các thành phần dinh dưỡng cho cây trồng và sạch.

Sơ đồ xử lý chất thải rắn

Sơ đồ xử lý chất thải chăn nuôi

 


báo cáo kết quả xử lý chất thải chăn nuôi

9 thoughts on “Xử lý chất thải chăn nuôi bằng sản phẩm BioGro thành phân bón hữu cơ vi sinh

 1. appelosed says:

  Although PDE5 inhibitors are easy to use, men should take these oral agents when they wish to engage in sexual activity, and therefore, they should remain temporally linked to treatment generic priligy online Super Vidalista immediately solves two serious problems, erectile dysfunction and premature ejaculation, by the parallel action of active substances

 2. Kexanty says:

  This condition can be fatal if it s not treated in a timely manner generic cialis Educated at secondary school in Landshut, Himmler served as an officer cadet in the 11th Bavarian Regiment at the end of WW1, although he saw no active service

 3. Raymondcorgo says:

  мамки в сексе
  [url=https://bubu.pro/kategorii/]порнокатегории[/url]
  порнуха с мамкой
  [url=https://bubu.pro/kategorii/]порно со зрелыми[/url]
  смотреть порно с мамками
  [url=https://bubu.pro/]порно онлайн[/url]
  [url=https://bubu.pro/kategorii/mamochki/]порнк орг[/url]

Leave a Reply

Your email address will not be published.