Thăm trang trại nuôi bò sữa Mộc Châu

https://www.youtube.com/watch?v=whdx6gCsoAk

Hiện Nông trường Mộc Châu có gần 500 hộ chăn nuôi bò sữa với gần 7.000 con bò sữa, trong đó trên 90% nông hộ vắt sữa bằng máy. 100% hộ đầu tư máy tưới cỏ, máy cắt cỏ và máy tắm cỏ. Nhiều hộ có quy mô còn tự tay sắm các thiết bị chuyên dụng, xe bán tải vận chuyển sữa đến điểm thu mua. Với mức giá 9.200đ/lít sữa nguyên liệu nhập trực tiếp cho Cty CP giống bò sữa Mộc Châu, nhiều hộ nông dân đã có trong tay tiền tỉ nhờ nuôi bò sữa. Ông Nguyễn Văn Quất (tiểu khu 85 — thị trấn Nông trường Mộc Châu) — một trong những chủ trại bò có quy mô lớn nhất Mộc Châu với số lượng trên 80 con đã không tiếc tiền tỉ đầu tư máy móc thiết bị cho trại bò sữa. “Ngoài hệ thống máy vắt tự động, tôi còn trang bị thêm nhiều máy cắt cỏ phục vụ hơn 7ha cỏ, xây hầm ủ thức ăn và xe tải chuyên dụng chuyển sữa về nhà máy” — ông Quất cho biết.

Những trại bò như ông Quất hiện tại không còn mấy hiếm hoi ở Mộc Châu. Hầu như các nông hộ đều hướng tới kiểu sản xuất theo chu trình khép kín và chuẩn từng khâu. GĐ Cty CP giống bò sữa Mộc Châu Trần Công Chiến cho biết: “Dựa trên những nỗ lực mà từng trang trại đang hoàn thiện, cuối năm nay Cty sẽ đưa vào hoạt động TT bò giống và chuyển giao kỹ thuật với khoảng 300 con bò sinh sản nhằm cung cấp bò sữa giống cao sản cho toàn vùng. TT này còn đào tạo chuyển giao kỹ thuật, khuyến nông và trồng thâm canh các loại cỏ tốt nhất”. Cũng theo ông Chiến, đây được coi là một trong những công đoạn bổ trợ chủ lực cho quy trình sản xuất sữa organic với dự kiến sẽ tung ra thị trường sản phẩm sữa siêu sạch đầu tiên của nước ta vào năm 2012.

4 thoughts on “Thăm trang trại nuôi bò sữa Mộc Châu

  1. Pingback: nicotine pouches

  2. gate.io fon şifresi says:

    Thank you very much for sharing. Your article was very helpful for me to build a paper on gate.io. After reading your article, I think the idea is very good and the creative techniques are also very innovative. However, I have some different opinions, and I will continue to follow your reply.

  3. Pingback: R6 hacks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *